10 ขั้นตอนง่ายที่ทำให้สวนในฝันของคุณเป็นจริง

การวางแผนไม่ได้เป็นเพียงการออกแบบรูปลักษณ์ของสวน แต่มันรวมถึงการเลือกชนิดของพืชที่จะเติบโตในพื้นที่ของคุณกับการบำรุงรักษาเล็กน้อย เพื่อให้ดูสวยงามสำหรับสวนของบ้านคุณ จะได้เห็นสวนเขตร้อนหรือบ้านที่มีภูมิประเทศในเขตร้อนเพื่อจะได้มีแรงบันดาลใจในการจัดสวนของคุณคุณเองและนี่คือเคล็ดลับสำหรับการจัดสวนเขตร้อนในความฝันของคุณให้เป็นจริง

1. ตรวจสอบสภาพอากาศในพื้นที่ของคุณและชนิดของดิน

1-climate-soil

พืชเขตร้อนจะเติบโตในบางประเภทของสภาพภูมิอากาศ มีบางอย่างที่เจริญเติบโตได้ดีที่สุดในสถานที่ร้อน หากพื้นที่ของคุณมีฤดูหนาวพืชในกระถางที่มีการปกคลุมด้วยหญ้า คุณจะต้องดูปริมาณของแสงที่พันธุ์พืชควรจะได้รับมากน้อยแค่ไหนเพราะพืชบางชนิด เช่น กล้วยไม้ชอบแสงแดด นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบชนิดของดินเพราะพืชทั้งหมดไม่ได้เจริญเติบโตในบางประเภทของดิน

2.การวางแผนรูปแบบและการออกแบบของสวน

2-tropics-layout

พื้นที่ของคุณจะมีการออกแบบโดยการร่างเค้าโครงไว้ก่อนหรือใช้ซอฟต์แวร์ในการออกแบบภูมิทัศน์ ที่มีอยู่และต้นไม้ภายใน แทนการตัดต้นไม้ที่ล้อมรอบด้วยพืช ซึ่งมันเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของภูมิทัศน์ของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ จะทำให้พอดีกับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ และสระว่ายน้ำ ในส่วนพื้นที่รับประทานอาหารกลางแจ้งและอื่น ๆ

3. หาแรงบันดาลใจ

3-trop-idea

จะทำอย่างไรกับสวนดี หากคุณมองหาบางส่วนของสวนเขตร้อนที่มีอยู่และได้รับความคิดจากการค้นหาในอินเตอร์เน็ตที่คุณสามารถใช้เป็นแนวคิดในสวนของคุณ อาจจะเห็นว่าพืชบางชนิดมีที่คุณต้องการใช้ มันจะดูดีในการออกแบบที่สวยงาม ใส่วนอื่น ๆ นี้จะเป็นความช่วยเหลืออย่างมากสำหรับคุณ

4. การสร้างสีสันสำหรับสวน

4-shade-tree

สิ่งสำคัญที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ที่มีอากาศร้อนและแห้งแล้ง สำหรับสีที่ดีที่สุดคือต้นไม้ใหญ่ ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ที่สามารถช่วยการเจริญเติบโตของพืชอื่น ๆ ที่ไม่ทนต่อความร้อนมาก บางคนอาจวางม้านั่งกับพืชที่ล้อมรอบ หรือจะปลูกไม้เลื้อยที่จะให้ความร่มเงา แต่สำหรับสวนเขตร้อนต้นไม้ใหญ่จะมีลักษณะของการทำงานที่ดีที่สุด

5. เติมพืชในพื้นที่ที่ว่างให้เต็ม

5-lush-foliage

ต้นไม้เขียวชอุ่มเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสวนเขตร้อน นี่เป็นการเลียนแบบรูปลักษณ์ของป่าธรรมชาติที่มีการเจริญเติบโตของพืชได้ทุกพื้นที่ ดังนั้นการจัดกลุ่มพันธุ์พืชที่นี่ จะช่วยให้พวกเขาอยู่ด้วยกันในที่ทับซ้อนกัน ความหนาแน่นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสวนเขตร้อน

6. การจัดวางต้นไม้ใบใหญ่

6-large-leaves

การเพิ่มความหนาแน่นให้กับสวนของคุณ เพียงเพิ่มต้นเฟิร์นและพุ่มไม้อื่น ๆ สำหรับพืชบางชนิดมีใบหนาและขนาดใหญ่ เป็นการเพิ่มความรู้สึกร้อนของพื้นที่ พืชที่มีใบขนาดใหญ่มีสีที่สวยงามและรูปร่างที่แตกต่างกันซึ่งก็จะเพิ่มรูปแบบมากขึ้นในสวนของคุณ

7. เพิ่มดอกไม้ในเขตร้อนเพื่อความสว่างสดใส

7-flower-trop

ดอกไม้ที่แปลกใหม่มากขึ้นจะมีสีสันมากขึ้นและสดใสที่จะให้คุณรู้สึกเหมือนคุณเป็นจริงไม่ใช่แค่ในฝันในสวนเขตร้อน! สำหรับพืชที่มีรูปทรงและเป็นเอกลักษณ์มีสีสันสดใส ที่จะทำให้สวนดูดีสวยงามในสวนเขตร้อน

8. เพิ่มน้ำตก

8-water-trop

สวนเขตร้อนของคุณจะไม่สมบูรณ์ไปไม่ได้ หากไม่มีทางน้ำ ซึ่งอาจเป็นสระว่ายน้ำ สปา อ่างน้ำร้อนหรือบ่อน้ำ หากพื้นที่ของคุณจำกัด น้ำพุที่จะทำให้เสียงน้ำวิ่งและให้ความรู้สึกเย็นสบาย

9. เพิ่มงานประติมากรรมและของตกแต่งอื่น ๆ

9-decor-trop

การเพิ่มประติมากรรมที่สวยงามของหินขนาดใหญ่ ที่คุณต้องการวางในสวน นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มโครงสร้างบางอย่าง เช่น บาร์ Tiki หรือขยายระเบียงของคุณ โดยการเพิ่มกระถางต้นไม้ ในการตกแต่งพื้นที่รอบ ๆ

10. การบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ

10-maintain-trop

สวนเขตร้อนไม่จำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาสูง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่รักษามันเลย คุณต้องดูไปว่าพืชในสวนมีการเจริญเติบโตที่ดี

 

ที่มา : http://homedesignlover.com/landscape-designs/tropical-garden-tips