รีโนเวทอพาร์ตเมนท์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน

1950s-brazilian-apartment-01

อพาร์ตเม้นท์ที่ดูโดดเด่นแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของตึกแห่งหนึ่งในกรุงเซา เปาโล ประเทศบราซิล และต้องการได้รับการปรับปรุงเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน สถาปนิก  Filipe Ramos ถูกว่าจ้างให้มาทำการปรับปรุงให้เจ้าของ ซึ่งเป็นคนวัยหนุ่มที่ทำงานที่บ้านหลายวันต่อสัปดาห์

1950s-brazilian-apartment-02

แผ่นคอนกรีตดั้งเดิมถูกเก็บรักษาเอาไว้แบบดั้งเดิม ให้เห็นโครงสร้างดั้งเดิมจากยุค 50s

1950s-brazilian-apartment-03

เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ถูกตั้งไว้ในห้องนั่งเล่นขนาดกว้าง ทำให้เจ้าของสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวก

1950s-brazilian-apartment-04

1950s-brazilian-apartment-05

1950s-brazilian-apartment-06

1950s-brazilian-apartment-07

ห้องรับประทานอาหารอยู่ถัดมาจากห้องนั่งเล่น ตกแต่งโดยใช้พื้นคอนกรีตสีดำ

1950s-brazilian-apartment-08

หลอดไฟที่ติดตั้งบนกำแพงคอนกรีตของห้องนั่งเล่นสามารถปรับตำแหน่งให้ไปอยู่ในจุดที่ต้องการแสงสว่างได้

1950s-brazilian-apartment-09

โต๊ะทำงานถูกออกแบบให้มีล้อติดตั้งอยู่ เผื่อในกรณีที่ต้องการย้ายไปทำงานจุดอื่นๆ ภายในบ้าน ที่กำแพงมีชั้นเก็บของสีขาวติดตั้งอยู่ เพื่อใช้วางของเล่น หรือของสะสม

1950s-brazilian-apartment-10

1950s-brazilian-apartment-11

1950s-brazilian-apartment-12

1950s-brazilian-apartment-13

1950s-brazilian-apartment-14

1950s-brazilian-apartment-15

1950s-brazilian-apartment-16

1950s-brazilian-apartment-17

1950s-brazilian-apartment-18

 

 

 

ที่มา : design-milk.com