เปิดโลกใหม่ของไอเดียการออกแบบกับคอนกรีตโปร่งแสง

เมื่อคุณคิดถึงการออกแบบคอนกรีตคุณอาจจะมีภาพที่มืด การตกแต่งภายในอุตสาหกรรมได้แรงบันดาลใจและสดใสสไตล์โกดังซึ่งตัวเลือกยังมีอยู่ในทางของคอนกรีตโปร่งแสงซึ่งแสงจะสามารถส่งผ่านคอนกรีต ซึ่งมันให้ความรู้สึกไฮเทคจริง การสร้างครั้งแรกในปี 1935 ผ่านการใช้เม็ดละเอียดและแสงการดำเนินการองค์ประกอบเส้นใยแสง มันทำให้บริษัทรับเหมาก่อสร้างในวันนี้จะสามารถที่จะสร้างบล็อกคอนกรีตที่ส่งแสงและดูราวกับว่า คอนกรีตนี้เรืองแสงจากภายใน บทความนี้เราจะแสดงให้คุณเห็นวิธีการที่แตกต่างกันไม่กี่อย่างไม่น่าเชื่อว่าวัสดุนี้จะถูกนำมาใช้ในโลกจริง

01

02

โครงการแรกคือการฟื้นฟูของโรงแรม โดยใช้คอนกรีต FIBROTRANS ผู้ออกแบบ Albert Abutov ก็สามารถที่จะสร้างการแยกออกไม่ซ้ำกันระหว่างพื้นที่หลักของห้องพักและห้องน้ำ วัสดุที่ช่วยให้แสงแดดผ่านเข้าไปในห้องน้ำในระหว่างวันและแสงไฟจากห้องน้ำห้องนอนเพื่อเพิ่มความสว่างในเวลากลางคืน ภาพเหล่านี้ให้ความรู้สึกว่าอบอุ่น

03

04

05

06

อีกตัวอย่างหนึ่งจาก Lucen Lichtbeton ซึ่งเป็น บริษัท ที่ผลิตคอนกรีตพิเศษนี้เราจะเห็นวิธีการที่จะใช้ในการสร้างรูปแบบซับซ้อนและการออกแบบของแสงที่อาจจะเป็นไปไม่ได้ (หรือยากมาก) เพื่อสร้างการใช้คอนกรีต นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นว่าเงาจะถูกส่งผ่านบล็อกคอนกรีตราวกับมีเวทมนตร์

07

08

09

10

11

12

13

ภาพนี้เป็นภาพภายนอกของอิตาลีพาวิลเลี่ยนที่สร้างขึ้นสำหรับงานเซี่ยงไฮ้เอ็กซ์โปในปี 2010 มันเป็นอาคารแรกที่เคยสร้างโดยใช้ i.light จาก Italcementi กลุ่มแผงคอนกรีตที่ใช้ในโครงการ มากกว่า 3,700 และครอบคลุม 1,887 ตารางเมตร ขณะที่การเปลี่ยนแปลงภายนอกแสงตลอดทั้งวันอาคารที่จะใช้เวลาในโทนสีที่แตกต่างกันและรูปทรงที่ดูทันสมัย

14

15

16

และสามารถทำเป็นโคมไฟสวยๆอีกแบบ

17

18

ผนังกั้นห้องทำงานในเวลากลางคืนและกลางวัน

20

ที่มา : http://www.home-designing.com/