อพาร์ทเม้นท์ไซน์มินิ อยู่อบอุ่นแบบครอบครัว

อพาร์ทเม้นท์ในบาร์เซโลนา ที่ได้รับการปรับปรุงโดย บริษัท ท้องถิ่น Miel Arquitectos และสตูดิโอ P10 มีพื้นที่ขนาดเล็กของชีวิตการทำงาน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกของห้องครัวส่วนกลาง

SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_784_2

พื้นที่ภายในอพาร์ทเม้นท์ทีมี 65 ตารางเมตร ซึ่งเป็นการทดลองในการดำรงชีวิตบนขนาดเล็กร่วมกัน

SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_468_6

พื้นที่สำหรับการนอนหลับ การพักผ่อนและสุขอนามัยนั้น โดยใช้ที่ร่วมกันของห้องครัวส่วนกลางของพื้นที่รับประทานอาหาร

SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_784_3

ส่วนท้ายของพื้นที่แคบ ๆ นั้นมีหน้าต่างสำหรับแสงธรรมชาติซึ่งเป็นช่องทางเข้าของแสงผ่านการเลื่อนของฝ้า

SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_784_4SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_784_7

ห้องพักทุกห้องจะประกอบไปด้วยเตียงคู่, โต๊ะเขียนหนังสือ, พื้นที่เก็บของและที่สามารถเข้าถึงระเบียงส่วนตัว

SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_784_5

แพลตฟอร์มที่เติบโตขึ้นมาในห้องนอนที่ใช้ประโยชน์จากเพดานสูง 3.4 เมตรให้พื้นที่ใช้สอยพิเศษเหนือเตียงนอนที่มีการเข้าถึงได้โดยบันไดไม้

SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_784_6

ชั้นลอยที่มีชั้นวาด้านหน้าต่ำที่สร้างรั้วตามขอบ

SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_468_11SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_468_12SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_784_8

ห้องอาบน้ำจะเปิดให้พื้นที่ห้องนอนและพื้นกระเบื้องโมเสค encaustic แบบดั้งเดิมที่ใช้ในการสร้างปูพื้นแบบมีลวดลาย

SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_784_1SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_468_2

เคาน์เตอร์ที่มีลิ้นชักและชั้นวางไวน์เชื่อมต่อกับเพดานด้วยไม้ จะเห็นเป็นส่วนแรกที่เข้ามาพื้นที่รับประทานอาหาร

SAVLA46_by_Miel_Arquitectos_dezeen_784_0

ความทันสมัยของการทำความสะอาดของอุตสาหกรรมไม้ปาร์เก้ที่แตกต่างกับรอยแตกของหุบเขาในช่วงศตวรรษที่ 19 หากสัมผัสกำแพง

 

Photography: Asier Rua
design: Barcelona
ที่มา: http://www.dezeen.com/2014/08/04/salva46-apartment-barcelona-shared-micro-living-miel-arquitectos-studio-p10