บ้านขนาดเล็กเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในวอชิงตัน

Anna Hoover เป็นผู้ก่อตั้งที่ไม่แสวงหากำไร แต่เขาได้สร้างที่หลบภัยแบบห้องพักที่มีมุมมองที่จะนั่งและคิดโครงการในอนาคตสะท้อนให้เห็นถึงการเดินทางที่ผ่านมาและการมีการโต้ตอบมากมายของ ‘headspace’

Hoover Studio

งบประมาณการก่อสร้างน้อยกว่า $ 200 ต่อตารางฟุต สถาปนิก Les Eerkes มองหาวิธีที่จะสร้างโครงสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยติดกาวไม้ลามิเนตสำหรับโครงสร้างและทอดโครงกระดูกที่มีฉนวนกันความร้อนของโครงสร้างและการติดตั้งหลังคาที่อยู่บนรากฐาน

บ้านมีวัสดุ เฟอร์นิเจอร์ต้นไม้และการปรับปรุงของบ้านที่ถูกทำลายมาก่อน และสิ่งแวดล้อมและคุณได้รับประโยชน์ของการออกกำลังกายที่ดี ภายนอกอาคารมีซุ้มอยู่ในชุด T1-11 ทำจากไม้อัดพารา

ห้องนอนใต้หลังคานับเป็นความท้าทายโครงสร้างที่เรียบง่าย แต่หลังจากเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายสำหรับโครงถักขนาดใหญ่ คานขนาดใหญ่รวมทั้งค่าใช้จ่ายแรงงานในการก่อสร้างของแต่ละที่เรียบง่ายของคาน Glulam ของทางเดินเท้าที่ออกมาประสบผลสำเร็จและให้ความมั่นคงทางด้านข้างในทิศทางตามยาว

ห้องครัวและห้องนั่งเล่นตรงบริเวณระดับพื้นดินของการตกแต่งภายในที่มีความสูงของห้องนอนใต้หลังคาที่อยู่เหนือตู้ครัว เพดานเป็นไม้อัดและผนังที่มี drywall แผ่นโพลีคาร์บอเนตนำแสงเข้ามาจากหน้าต่าง clerestory

Hoover Studio

บ้านที่เงียบสงบ ตกแต่งภายในด้วยเตาไม้ที่ทำให้โครงสร้างดูทันสมัยมากขึ้น

Hoover StudioHoover Studio

ห้องนอนใต้หลังคาที่มีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานมองเห็นหลังคาต้นสนของป่าโดยรอบ ๆ  บ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันออกดังนั้นดวงอาทิตย์ขึ้นและดวงจันทร์จะสะท้อนให้เห็นถึงน้ำ และในตอนเช้าในช่วงฤดูร้อนแดดพระอาทิตย์ตกได้อย่างน่าอัศจรรย์สะท้อนบนเพดานของห้องนอนที่เราอาจไม่เคยได้วางแผนไว้ก่อน

 

Photo: Benjamin Benschneider
PROJECT: Scavenger Studio
ARCHITECT: Olson Kundig Architects

ที่มา: http://www.dwell.com/houses-we-love/article/eco-friendly-compact-cabin-washington#10