แบบบ้านสองชั้นแนวยาว รับบรรยากาศกลางธรรมชาติ

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_0

บริษัท ญี่ปุ่นชินอิจิโอกาวาและเพื่อน ได้เพิ่มผนังกระจกตามแนวยาวของบ้านหลังนี้ ในจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่นผู้ที่เป็นเจ้าของร้านดอกไม้ก็สามารถมองเห็นป่าอย่างกว้างขวาง

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_1

ผนังกระจกที่ติดตามผนังของอาคารมีความยาว 18 เมตและยังคงอยู่ล้อมรอบปลายทั้งสองข้างเพื่อให้มุมมองอย่างต่อเนื่องของภูมิทัศน์ธรรมชาติที่ตั้งอยู่ด้านหลัง

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_3

บานกระจกใสนี้จะทำให้การเปิดพื้นที่กว้างเป็นพิเศษได้อย่างสมบูรณ์ โดยธรรมชาติภายนอก

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_4

กระจกที่คั่นกลางระหว่างแผ่นหินจากพื้น 22 เมตรยาวและหลังคาที่ฉายออกมาที่ด้านหน้าในรูปแบบเทอเรสที่กำบัง

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_468_13

หลังคาคอนกรีตเสริมเหล็ก จากกรอบเหล็กล้อมรอบระเบียงทางเดินที่ด้านหลังของอาคารเพื่อให้มั่นใจว่าภายในเป็นที่อิสระของที่อาจบดบังการมองเห็น

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_468_5

ปูนฉาบที่ใช้สำหรับลานระเบียงและพื้นปูนหลักเพื่อเพิ่มการเชื่อมโยงภาพระหว่างพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_468_7

ระนาบในแนวนอนของพื้นและผนังมุมหลังคาที่ด้านหลังของอาคารที่ให้อยู่ในรูปตัว C เมื่อมองจากถนนทางเข้าอยู่บริเวณใกล้เคียง

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_5Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_6

Seven แผ่นหินขนาดใหญ่ที่ขุดพบในระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง ที่อยู่ในรูปแบบบันไดที่นำมาจากถนนในทางเข้าของผนังกระจก

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_9

ด้านหลังของอาคารทางเดินแคบ ๆ มีเคาน์เตอร์สำหรับไว้ทำงานไปตามความยาว และพร้อมอ่างล้างหน้า สุขาี่ซ่อนอยู่ภายด้านหลัง

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_468_3

เคาน์เตอร์ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ทำงานและเป็นชั้นวางแก้ว บนผนังตรงข้ามที่ใช้ในการเก็บรวบรวมงานศิลปะและงานฝีมือ

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_7

 

ปลายสุดของทางเดินที่เคาน์เตอร์มีบันไดลงมาอยู่ในระดับชั้นใต้ดินและให้ความสว่าง โดยเปิดกระจกบนเพดาน

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_8
ห้องครัวซ่อนตัวเข้าไปในพื้นที่ที่อยู่ติดกับบันไดและห้องนอน ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว จะอาศัยอยู่ที่อีกฟากหนึ่งของพื้นที่ใต้ดิน

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_468_17 Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_784_2

แปลนบ้าน

Ground Floor Plan

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_1_1000

First  Floor Plan

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_0_1000

Sections one and two

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_6_1000

Sections three and four

Florist_Studio_by_Shinichi_Ogawa__Associates_dezeen_5_1000

Photography is by the architects.

 

ที่มา : http://www.dezeen.com/2014/08/13/s-gallery-residence-japan-shinichi-ogawa-associates-florist-house